Những tiết âm nhạc lí thú

Ngày cập nhật: 06/05/2020 03:00
Trước sự chỉ đạo của ban ngành và các cấp, và sự hướng dẫn từ Ban giám hiệu (BGH) nhà trường, giáo viên (GV) âm nhạc trường TH Đô thị Sài Đồng đã nắm bắt kịp thời và tìm hiểu học hỏi các ứng dụng công nghệ thông tin để có thể vận dụng vào việc giảng dạy online trong thời gian này.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, học sinh (HS) trên cả nước phải nghỉ học kéo dài, việc dạy và học trực tuyến được coi là giải pháp hợp lý trong thời điểm này nhằm giúp học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, đảm bảo chất lượng học tập khi quay trở lại trường. Trước sự chỉ đạo của ban ngành và các cấp, và sự hướng dẫn từ Ban giám hiệu (BGH) nhà trường, giáo viên (GV) âm nhạc trường TH Đô thị Sài Đồng đã nắm bắt kịp thời và tìm hiểu học hỏi các ứng dụng công nghệ thông tin để có thể vận dụng vào việc giảng dạy online trong thời gian này.
Mô hình học tập này không chỉ giúp cô và trò tiếp tục học tập, bồi dưỡng kiến thức, mà còn nâng cao tính tự học và động lực học tập của học sinh, kể cả tính trách nhiệm lẫn kỷ luật tự giác trong họctập; giúp học sinh không bị gián đoạn kiến thức, đồng thời tăng cường mối quan hệ giữa gia đình và nhàtrường.
Trong các tiết học Âm nhạc, HS được ôn lại kiến thức cũ, tìm hiểu khám phá các bài hát mới, được hát kết hợp các cách gõ đệm và vận động những động tác phụ họa đơn giản cho bài hát. Điều đó tạo nên tâm lí thoải mái vui tươi trong mỗi tiết học. Với phần mềm Zoom được đưa vào giảng dạy, GV có thể truyền tải được hết các kiến thức cơ bản như học trên lớp. HS sẽ được cô giảng bài thông qua việc share powerpoint với những hình ảnh và đoạn nhạc được các cô soạn bài rất chi tiết và bám sát kiến thức kỹ năng môn học.
Hình ảnh: Cô trò trong tiết học online
Hình ảnh: Học sinh tham hào hứng tham gia giờ học
Ngoài ra, GV âm nhạc còn sử dụng mẫu phiếu google form hay ứng dụng quizizz để giao bài tập củng cố kiến thức cho HS lớp 4, 5 sau mỗi tiết học. Bên cạnh đó, GV xây dựng một số trò chơi trên powerpoint hay phần gọi tên ngẫu nhiên để HS không thấy nhàm chán trong các tiết học.
Sau mỗi tiết học, HS sẽ có phần nộp sản phẩm với các bài hát mà các con đã được học trên lớp học online. Nhiều bạn HS ở trên lớp còn rụt rè, thiếu tự tin thể hiện trước cả lớp nhưng khi học online các con đã thể hiện được khả năng ca hát của mình. Các con quay những đoạn video với phần trình bày của bản thân rất đáng yêu và hồn nhiên.
Hình ảnh : Học sinh tự tin quay video nộp bài tập cho GV
Hình ảnh: Học sinh hát múa theo bài hát
Việc dạy và học online môn Âm nhạc với nhiều ưu điểm giúp GV nâng cao được trình độ công nghệ thông tin, HS tăng khả năng tự học, tự tin hơn khi thể hiện khả năng ca hát của mình.

Lê Ngọc Anh

Tác giả: Lê Ngọc Anh
3 ngày trước
Hoạt động đọc sách- Những điều lý thú bạn chưa...
5 giờ trước
Những buổi học đầu tiên của học sinh khối Một...
5 giờ trước
Tiết học Mĩ thuật truyền cảm hứng sáng tạo
6 ngày trước
Vui học Tiếng Anh