Những buổi học đầu tiên của học sinh khối Một dưới mái trường TH Đô thị Sài Đồng

Ngày cập nhật: 21/09/2020 08:00
Năm học 2020- 2021 là năm học khá đặc biệt. Ngày khai giảng diễn ra trong khi dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp trên khắp thế giới. Hòa chung với không khí vui tươi, hào hứng chào đón trẻ đến trường, học sinh lớp Một của trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng cũng đón một ngày lễ khai giảng thật ấn tượng, ý nghĩa. Các em học sinh lớp Một chính thức trở thành học sinh dưới mái trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng.
Từ bậc mầm non bước lên cấp học mới với nhiều nội quy, giờ giấc sinh hoạt, học tập khác nên các em không khỏi bỡ ngỡ, lạ lẫm. Vì thế, ngay từ những buổi học đầu tiên, các em đã được giáo viên hướng dẫn làm quen các bạn, trường lớp và những nội quy của lớp học. "Các em phải mất khoảng một tháng để làm quen với giờ giấc, nội quy cũng như cách học ở trường tiểu học nên thời gian đầu giáo viên sẽ rất vất vả", cô giáo Nguyễn Thị Quyên- giáo viên chủ nhiệm lớp 1A1 chia sẻ. Tận tình, yêu thương, chỉ bảo cho các em từ cách lấy đồ dùng, sách vở, cách chào hỏi, thưa gửi, … chỉ sau một tuần học đầu tiên, các cô giáo của khối Một đã chiếm trọn tình yêu, sự tin tưởng của các em học sinh.
Hình ảnh: Học sinh khối 1 chào năm học mới
Những giờ chào cờ tổ chức trong lớp học nhằm thực hiện việc giãn cách, phòng chống Covid-19, phù hợp với hoàn cảnh mới là một trong những trải nghiệm mới lạ đối với các em học sinh nhỏ tuổi. Dù thế, sự trang nghiêm và ý nghĩa giáo dục đạo đức vẫn luôn nguyên vẹn giá trị.
Bài học đầu tiên về nội quy trường lớp, về việc đội mũ bảo hiểm đúng cách để đảm bảo an toàn giao thông, an toàn cho bản thân được truyền tải một cách nhẹ nhàng, tự nhiên, dễ nhớ, dễ thực hiện. Chỉ sau 2 tuần học, các em đã thể hiện được mình là học sinh thủ đô luôn sẵn sàng, hào hứng trong việc học tập. Ở môi trường mới với nhiều môn học mới, thầy cô, bạn bè mới,... nhưng các em đã nhanh chóng làm quen và hào hứng thể hiện bản thân, hoà đồng với bè bạn.
Hình ảnh:Tiết học về nội quy
Dưới mái trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, các em học sinh luôn hào hứng và đón nhận những giờ học một cách vui nhộn, thoải mái và hào hứng: Giờ âm nhạc lí thú, tiết học Giáo dục thể chất luôn được các em chờ mong.
Hình ảnh: Những tiết học đầu tiên nhiều thú vị
Từ năm học này, các em được học tập và rèn luyện với chương trình giáo dục phổ thông mới, có nhiều cơ hội được tham gia hoạt động trải nghiệm hơn. Vì thế, những tiết học Toán, Tiếng Việt theo bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” mang đến cho các em rất nhiều niềm vui và bài học quý giá.
Rất nhiều các tiết học khác nữa các em học sinh lớp Một ở trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng luôn chờ đón hàng ngày. Những khởi đầu tốt đẹp đó đã tạo cho các em một tâm thế hào hứng, vui thích đến trường. Đi học không còn là nỗi lo sợ vì làm quen môi trường mới nữa mà đi học để khám phá những điều mới mẻ, lí thú luôn chờ đón em trong mỗi lớp học, trong mỗi giờ học ở trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng thân yêu!

Nguyễn Thị Quyên

Tác giả: Nguyễn Thị Quyên
4 ngày trước
Tham quan di tích lịch sử văn hoa địa phương...
14/09/2020
Tưng bừng ngày hội bầu cử Hội đồng tự...
21/09/2020
Máy tính - Người bạn của em
18/09/2020
Hoạt động đọc sách- Những điều lý thú bạn chưa...