Tập huấn sách giáo khoa “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho đội ngũ Cán bộ quản lí nhà trường và giáo viên dạy lớp 1 năm học 2020-2021

Ngày cập nhật: 18/08/2020 10:28
Cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên dạy lớp 1 tại Quận Long Biên được tập huấn về sử dụng sách giáo khoa bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 1 năm học 2020 - 2021 tại trường TH Đô thị Sài Đồng.
Cán bộ quản lý, khối trưởng chuyên môn và 100% giáo viên dạy lớp 1 tại Quận Long Biên được tập huấn về sử dụng sách giáo khoa bộ “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 1 năm học 2020 - 2021 tại trường TH Đô thị Sài Đồng.
Hình 1. CB quản lí, giáo viên tham gia tập huấn bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” lớp 1
Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” gồm đầy đủ các môn học và hoạt động giáo dục. Sách giáo khoa (SGK) các môn được biên soạn bám sát theo quan điểm chung của bộ sách là“Kết nối tri thức với cuộc sống”trong đó đảm bảo tính cơ bản, sáng tạo và thực tiễn. Về cấu trúc và nội dung, SGK có một số điểm đổi mới căn bản khi thiết kế các nội dung theo chủ đề, mỗi chủ đề được biên soạn theo từng bài thay vì tiết học. Cách tiếp cận này sẽ giúp giáo viên (GV) linh hoạt hơn trong giảng dạy tuỳ theo tình hình thực tế của lớp học.
Hình 2. Đợt bồi dưỡng chuyên môn thực hiện bằng hình thức trực tuyến
Để giúp CB quản lí, GV hiểu rõ hơn về quan điểm xây dựng sách, nội dung, phương pháp giảng dạy bộ sách, trong thời gian 8 ngày từ 21/7 đến hết 29/7/2020, CB-GV các nhà trường được chuyên gia của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tập huấn về bộ sách theo hình thức trực tuyến. Các chuyên gia tập trung hướng dẫn về cấu trúc sách giáo khoa, học liệu bổ trợ của bộ sách; hướng dẫn sự đổi mới, cách triển khai phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực, phát triển năng lực học sinh; hướng dẫn sử dụng học liệu điện tử trong quá trình giảng dạy… Đồng thời, cán bộ, giáo viên còn được thảo luận, trao đổi những đổi mới trong nội dung, cách thức giảng dạy, phương pháp giáo dục theo định hướng của bộ sách giáo khoa mới. Qua đó, giúp các giáo viên sử dụng và dạy tốt bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” cho học sinh trong năm học 2020-2021.

Vũ Thị Hoa Mơ

Tác giả: Vũ Thị Hoa Mơ
3 ngày trước
Hoạt động đọc sách- Những điều lý thú bạn chưa...
5 giờ trước
Những buổi học đầu tiên của học sinh khối Một...
5 giờ trước
Tiết học Mĩ thuật truyền cảm hứng sáng tạo
6 ngày trước
Vui học Tiếng Anh