Cách đăng ký tuyển sinh trực tuyến đầu cấp ở Hà Nội

Ngày cập nhật: 25/02/2020 16:16

Hướng dẫn cách đăng kí:

Phụ huynh truy cậphttp://tsdaucap.hanoi.gov.vn, vào mục "Đăng ký tuyển sinh"

Sau đó chọn mục Tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2018 - 2019

Khi đã chọn loại đăng ký tuyển sinh, màn hình sẽ hiển thị những ô thông tin yêu cầu phụ huynh phải điền, trong đó phần có dấu * là bắt buộc.

+ Trường hợp học sinh đã được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Phụ huynh nhập mã học sinh và mật khẩu, nhấn vào nút Tìm hoặc Enter để lấy thông tin học sinh lên biểu mẫu, sau đó tiếp tục hoàn tất thông tin tại biểu mẫu trực tuyến.

+ Trường hợp học sinh chưa được cấp mã số đăng ký trực tuyến: Gia đình mang hồ sơ tới cơ sở giáo dục để cơ sở giáo dục cập nhật dữ liệu vào hệ thống và cấp mã đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Sau khi đăng ký xong, phụ huynh nhập địa chỉ email cá nhân, hệ thống sẽ thông báo kết quả trực tuyến và gửi kết quả đăng ký tuyển sinh thông qua email cá nhân. Bấm nút "Tiếp tục" để xem lại thông tin đã điền.

Sau khi đã kiểm tra thông tin và chính xác, phụ huynh nhập mã xác nhận và nhấn vào nút "Gửi thông tin".

Khi thông tin đăng ký thành công, phụ huynh sẽ đi đến trang hướng dẫn các bước tiếp theo để hoàn tất hồ sơ. Phụ huynh có thể lưu lại Mã hồ sơ để tra cứu tình trạng hồ sơ.

Thông tin đăng ký cũng sẽ được gửi đến hộp thư điện tử mà phụ huynh đã điền trong biểu mẫu. Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc có yêu cầu khác, phụ huynh sẽ được hướng dẫn chi tiết để bổ sung hoàn chỉnh hồ sơ.

Tra cứu thông tin hồ sơ

Phụ huynh vào trang Hệ thống tuyển sinh trực tuyến thành phố Hà Nội ở địa chỉtsdaucap.hanoi.gov.vn, sau đó chọn "Tra cứu kết quả tuyển sinh".

Phụ huynh điền Mã hồ sơ đã đăng ký, nhập Mã xác nhận và nhấn nút "Tra cứu", khi đó thông tin hồ sơ đã đăng ký sẽ hiện ra bên dưới ô tra cứu.

Lưu ý:

Trường hợp sai thông tin học sinh, khi phụ huynh mang hồ sơ tuyển sinh đến nộp tại trường đăng ký tuyển sinh theo thời gian quy định, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ đối chiếu và chỉnh sửa theo đúng thông tin hồ sơ tuyển sinh.

Khi nộp hồ sơ nhập học, phụ huynh phải nộp kèm giấy nhập học năm học 2018-2019 được in từ hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Nếu đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công, phụ huynh có thể đề nghị trường tuyển sinh hỗ trợ in giấy nhập học khi nộp hồ sơ.

Ngoài đăng ký tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp để đăng ký hồ sơ dự tuyển cho học sinh vào lớp 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Thời gian tuyển sinh trực tiếp là từ ngày 13 đến 18/7.

Vân Anh - Báo Giáo dục & Thời đại

Tác giả: Vân Anh - Báo Giáo dục & Thời đại