Học sinh hào hứng trong giờ học mỹ thuật trực tuyến

Ngày cập nhật: 19/05/2020 01:00
Dạy học Mỹ thuật trực tuyến nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng đã trở nên thân quen với các em học sinh Tiểu học Đô thị Sài Đồng trong thời gian này. Các em đón nhận hình thức học này một cách nhiệt tình và đầy hứng khởi
“Nghỉ đến trường nhưng không nghỉ học” chắc hẳn đã là câu nói quen thuộc trong những ngày gần đây. Bởi do dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, các trường trên cả nước đều tạm thời dừng hoạt động, học sinh nghỉ học. Nhưng không vì thế mà cản trở được sự tìm tòi, khám phá tri thức của các em học sinh. Để giải quyết vấn đề đó, hình thức dạy học từ xa- dạy trực tuyến ra đời cho thấy tính linh hoạt, hiệu quả của hình thức dạy học mới trong cách dạy các môn học hiện nay.
Dạy học Mỹ thuật trực tuyến nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng đã trở nên thân quen với các em học sinh Tiểu học Đô thị Sài Đồng trong thời gian này. Các em đón nhận hình thức học này một cách nhiệt tình và đầy hứng khởi. Cụ thể, học sinh khi tham gia lớp Mỹ thuật trực tuyến thường rất đông đủ, thường đạt 100% học sinh trong các giờ học. Trong giờ, các con đã biết giữ trật tự, không làm việc riêng, xây dựng bài với tinh thần và trách nhiệm cao nhất. Nhiều em học sinh khi học ở lớp thường rụt rè, ít phát biểu nhưng khi học online các em đã tự tin, mạnh dạn trả lời câu hỏi, chia sẻ ý kiến cá nhân ... Tiết học trở nên sôi nổi, học sinh nắm được kiến thức nhanh hơn. Hiệu quả mang lại cũng không hề nhỏ. Minh chứng rõ nhất đó là sản phẩm học sinh đã thực hành trong giờ học. Bây giờ, chúng ta cùng nhìn ngắm một số bài vẽ, mô hình của các bạn học sinh nhé!
Các bài vẽ tranh của học sinh khối 5 sinh động hấp dẫn, nhiều màu sắc vui tươi, phản ánh thực trạng bệnh dịch hiện nay .Từ đó nêu cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Hình ảnh: Tranh tuyên truyềnphòng chống Covid
Những chiếc thiệp xinh xắn mà các bạn học sinh khối 3 đã thực hiện:
Hình ảnh: Sản phẩm thiệp của học sinh
Các sản phẩm mô hình về những chú gà của học sinh khối 1 thì khéo léo, tỉ mỉ, rất đáng yêu phải không nào!
Hình ảnh: Sản phẩm đàn gà của học sinh
Hình ảnh: Học sinh với sản phẩm sau tiết học
Mỗi giờ học Mỹ thuật trực tuyến đã trở thành cơ hội với mỗi học sinh tiểu học Đô thị Sài Đồng trên hành trình kiếm tìm, lĩnh hội tri thức, thể hiện bản thân, hoàn thành chương trình môn học trong điều kiện không đến trường nhưng vẫn không ngừng học. Qua đây, các em bồi dưỡng được bao kĩ năng môn học, kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin, quản lí bản thân, và có biết bao kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô, bạn bè.

Nguyễn Thu An

Tác giả: Nguyễn Thu An
06/05/2020
Những tiết âm nhạc lí thú
22/04/2020
Đẩy mạnh ứng...
05/05/2020
Học sinh hào hứng trong giờ học mỹ thuật trực...
06/04/2020
Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học trực...