Học sinh tích cực trong các hoạt động ngoại khóa

Ngày cập nhật: 18/05/2020 03:00
Học sinh trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng không chỉ học giỏi - nắm chắc các kiến thức trong sách mà còn là những học sinh năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.
Những ngày đầu tháng 9 năm 2019, có hai chị em sinh đôi Minh Tâm và Tuệ Tâm bỡ ngỡ bước vào lớp 1A5. Từ hôm đó, các con đã chính thức trở thành học sinh trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng. Những ngày đầu bỡ ngỡ đã trôi qua rất nhanh, hai chị em đã hòa nhịp được với nhiều hoạt động của nhà trường. Ngay sau buổi lễ Khai giảng năm học mới, cùng với các bạn trong lớp, Minh Tâm và Tuệ Tâm đã hào hứng tham gia các hoạt động trong Ngày hội: Vui trăng rằm.
Hình ảnh: Minh Tâm ( thứ 2, từ phải sang) tham gia hoạt động làm vòng nghệ thuật
Rồi ngay sau đó cùng với các hoạt động học tập, Minh Tâm và Tuệ Tâm tích cực tham gia các hoạt động thể thao. Được sự hướng dẫn của thầy giáo dạy bóng rổ, hai chị em đã khéo léo trong việc đập bóng, quả bóng đã phải theo sự điều kiển của đôi tay nhỏ nhắn của Minh Tâm và Tuệ Tâm.
Hình ảnh: Tiết học thể dục của các bạn học sinh lớp 1A5
Sau mỗi tháng học, Minh Tâm và Tuệ Tâm lại càng mạnh dạn hơn. Không chỉ tham gia các hoạt động học tập mà hai bạn còn luôn tích cực trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các con thích thú làm các sản phẩm trang trí lớp đón lễ Noel, gói bánh chưng trong dịp Tết nguyên đán…. Hoạt động nào, hai bạn cũng tham gia với sự thích thú và say mê.
Hình ảnh: Hoạt động vui Noel
Giáo dục truyền thống là hoạt động luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Cũng như các bạn học sinh của trường, Minh Tâm và Tuệ Tâm cũng đã xin bố mẹ để lấy tiền mừng tuổi của mình tham gia ủng hộ.
Với hoạt động tái chế, Minh Tâm và Tuệ Tâm được sự giúp đỡ của mẹ đã tự tin biểu diễn màn thời trang từ giấy báo cùng với các bạn trong lớp 1A5. Màn trình diễn thời trang của các con đã gửi đi thông điệp: Bảo vệ môi trường – tái sử dụng giấy, nhựa – đừng để trái đất phải gánh thêm rác thải nữa!
Hình ảnh: Tuệ Tâm trong trang phục làm từ giấy, báo
Hình ảnh: Minh Tâm với trang phục làm từ nguyên liệu tái chế
Trong thời gian nghỉ học do dịch Covid, Minh Tâm và Tuệ Tâm không chỉ tích cực, chủ động tham gia đầy đủ các buổi học online theo thời khóa biểu mà em còn tích cực tham gia các dự án khoa học do Ismart tổ chức, tham gia dự án Đọc sách mùa Covid và thật vui khi cả hai em đều đã có được phần thưởng của mình. Phần thưởng triển vọng do Ismat tặng và danh hiệu Chiến binh mọt sách!
Hình ảnh: Tuệ Tâm tham gia dự án đọc sách
Hình ảnh: Minh Tâm với dự án đọc sách
Hình ảnh: Minh Tâm và Tuệ Tâm nhận thưởngdự án khoa học do Ismart tổ chức
Chúc mừng Minh Tâm và Tuệ Tâm, những thành viên nhỏ nhưng rất tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa do nhà trường phát động. Chúc các con luôn tự tin, vui vẻ và luôn hào hứng với các hoạt động ngoại khóa ở trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng.

Nguyễn Thị Thùy Trang

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Trang
04/12/2018
Lớp trưởng gương mẫu, năng động, tự quản.
27/03/2019
Cô giáo Nguyễn Thu Phương giáo viên trẻ sáng tạo,...
06/11/2018
Bạn Nguyễn Hữu AnhTuấn – một gương sáng của tập...
15/11/2018
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường- Nơi khơi...