Hội vui học tốt - sân chơi bổ ích dành cho học sinh khối 5

Ngày cập nhật: 01/07/2020 10:00
Sáng thứ tư, ngày 01/7/2020, trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng kết hợp với trung tâm liên kết Ismart đã tổ chức thành công sân chơi trí tuệ mang tên “Biệt đội khoa học” - Ismart Scientist Squad.
Đây là một sân chơi bổ ích, giúp các em tổng hợp và có thêm những kiến thức thực tế về khoa học và toán học.
Hình ảnh: Học sinh hào hứng bước vào cuộc thi
Bên cạnh đó, cuộc thi còn là sân chơi Tiếng Anh giúp các em thể hiện những hiểu biết đã học trên lớp, phát huy năng lực của bản thân tranh tài qua các câu hỏi của chương trình.
Trải qua vòng sơ loại, khối 5 đã chọn ra 13 bạn tham gia vào vòng chung kết cùng với những học sinh xuất sắc của khối 4.
Để vượt qua vòng sơ loại, các em phải nắm vững kiến thức toán học và khoa học, đồng thời còn phải nhanh nhạy trong khi tính toán và tìm ra đáp án đúng. Không khí càng sôi nổi hơn khi các em đến với những câu hỏi khó và số lượng học sinh bị loại dần tăng lên.
Hình ảnh: Các bạn học sinh khối 5 tham gia vòng sơ loại
Tham gia cuộc thi, các em học sinh phải trải qua vòng sơ loại để chọn ra những bạn xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.
Ở vòng chung kết, các em phải trả lời những câu hỏi toán học hay khoa học với mức độ tư duy cao, trong thời gian ngắn. Trải qua những câu hỏi đầu tiên, nhiều gương mặt phải rời khỏi sàn thi đấu, chỉ còn lại những bạn học sinh thực sự ưu tú tranh tài để giành lấy ngôi vị quán quân.
Cuối cuộc thi, ngôi vị Quán quân và Á quân đã được trao cho 3 học sinh xuất sắc nhất. Ngôi vị Quán quân đã thuộc về bạn Dương Tuấn Thành - học sinh lớp 5A2, hai bạn đạt giải Á quân cũng xuất sắc không kém đó là bạn Phạm Lê Xuân Mai - học sinh lớp 5A3 và bạn Nguyễn Lê Hiếu - học sinh lớp 5A2.

Hình ảnh: Quán quân Dương Tuấn Thành (ở giữa) và 2 Á quân nhận giải thưởng.
Với những món quà ý nghĩa từ chương trình, mong rằng các em sẽ luôn phấn đấu học hỏi, khám phá để phát triển bản thân hơn nữa trong chặng đường học tập phía trước. Chúc các em luôn thành công!

Nguyễn Phương Hiền

Tác giả: Nguyễn Phương Hiền
24/07/2020
Tập huấn sách giáo khoa “Kết nối tri thức với...
14/07/2020
Lễ Bế giảng - tuyên dương, khen thưởng giáo viên...
30/06/2020
Học sinh khối 3 hào hứng tham gia “ Biệt...
06/05/2020
Những tiết âm nhạc lí thú