CHUYÊN MỤC HỎI ĐÁP

Giúp giải đáp các thắc mắc của quý phụ huynh.

Gửi câu hỏi và thắc mắc tại đây!

Kính gửi Quý PHHS!
Ban tuyển sinh nhà trường xin gửi đến anh/chị một số thông tin quan tâm như sau: 
- Anh/chị truy cập vào Website: http://thdothisaidong.longbien.edu.vn/ .
- Xem tại chuyên mục:
* CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP: Có nội dung giới thiệu chương trình hệ chuẩn, Hệ Cambridge
* TIN TỨC- SỰ KIỆN: Có Thông tin dành cho CMHS, Dịch vụ có mức phí, học phí đang áp dụng của năm học 2019-2020.  Học phí lớp 3 hệ Cambridge lớp 3 cho năm học tới dự kiến là 5,5 triệu/ tháng
- Anh/chị có nguyện vọng tuyển cho con có thể GHI DANH TUYỂN SINH TẠI Website tại mục ĐĂNG KÍ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN.
* Các thông tin về chương trình học tập chi tiết, học phí, phí sử dụng dịch vụ của năm học 2020-2021 dự kiến công bố vào tháng 5/2020.
Cảm ơn anh/chị đã quan tâm và tin tưởng. Mong được chào đón anh/chị trở thành phụ huynh đồng hành cùng nhà trường!
Trân trọng!

Kính gửi bà Vũ Thị Thanh Hoa!

Trước tiên ban quản trị xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của bà đến nhà trường!

Về câu hỏi của bà, nhà trường xin trả lời như sau:

 1. Tuyển sinh lớp 1 hiện chưa có kế hoạch. Bà có thể tham khảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 tại cổng thông tin điện tử của trường tại mục: https://thdothisaidong.longbien.edu.vn/van-ban-tuyen-sinh-dtcate-2152-1
 2. Mức học phí dịch vụ hiện đang áp dụng  cho năm học 2017-2018 được thể hiện mục: https://thdothisaidong.longbien.edu.vn/van-ban-nha-truong-dtcate-149-1

Mức thu học phí, dịch vụ áp dụng cho trường năm học 2018-2019 được thông báo vào tháng 6/ 2018 trên cổng thông tin điện tử của trường.

      3. Về kế hoạch xây trường mới cấp 2 CLC tại phường Sài Đồng hiện chưa có phê duyệt của quận. Trường THCS Đô thị Việt Hưng đang trong lộ trình xây dựng CLC. 

Kính gửi ông Trần Thanh Tùng

Trước tiên ban quản trị xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của ông đến nhà trường!

Về câu hỏi của ông, nhà trường xin trả lời như sau:

 1. Tuyển sinh lớp 1 hiện chưa có kế hoạch. Ông có thể tham khảo kế hoạch tuyển sinh năm học 2017-2018 tại cổng thông tin điện tử của trường tại mục: https://thdothisaidong.longbien.edu.vn/tuyen-sinh-chuyen-truong-dtcate-10115-1

    2.  Mức học phí dịch vụ hiện đang áp dụng  cho năm học 2017-2018 được thể hiện mục: https://thdothisaidong.longbien.edu.vn/van-ban-nha-truong-dtcate-149-1

    Mức thu học phí, dịch vụ áp dụng cho trường năm học 2018-2019 được thông báo vào tháng 6/ 2018 trên cổng thông tin điện tử của trường.

 1. Về chương trình học gồm 02 nội dung cơ bản:
 • Chương trình quy định của Bộ GD&ĐT
 • Chương trình bổ sung nâng cao của nhà trường gồm: Toán, tiếng Việt, song ngữ Toán – Khoa, tiếng Anh, mĩ thuật, thể dục, âm nhạc, hoạt động ngoài giờ chính khóa.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kính gửi bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết!

 Ban quản trị nhà trường xin cảm ơn bà đã dành sự quan tâm đến nhà trường.

Về thủ tục chuyển đến trường tiểu học Đô thị Sài Đồng được hướng dẫn tại cổng thông tin điện tử của trường theo đường dẫn sau:

https://thdothisaidong.longbien.edu.vn/tuyen-sinh-chuyen-truong-dtcate-10115-1

Kính gửi bà Lê Thị Thanh Long!

Mức thu học phí quy định  và thời gian áp dụng đối với trường  tiểu học công lập chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hà Nội được thể hiện tại  nghị quyết  số 14/NQ- HĐND ngày 06/12/2016.

Mức học phí của trường tiểu học Đô thị Sài Đồng  năm học tới có tăng và được đăng tải thông báo vào tháng 6 hàng năm trước tuyển sinh tại bảng tin niêm yết và cổng thông tin điện tử của trường. Đề nghị PHHS theo dõi.

Trân trọng cảm ơn bà đã quan tâm đến thông tin giáo dục của nhà trường!

Kính gửi chị Nguyễn Thị Thu Hà!

Ban giám hiệu xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

 1. Con chị hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Long Biên thuộc đối tượng tuyển sinh của trường tiểu học Đô thị Sài Đồng, không gọi là trái tuyến. Về thủ tục xét tuyển sẽ được công bố tại cổng thông tin điện tử trường vào cuối tháng 5/2017.
 2. Mức học phí, dịch vụ chị tham khảo mức phí áp dụng cho năm học 2016-2017 tại chuyên mục văn bản nhà trường à thông báo. Mức phí áp dụng cho năm học 2017-2018 được công bố cùng kế hoạch tuyển sinh.
 3. Thủ tục chuyển trường đã đăng tại cổng thông tin điện tử và mẫu đơn. Chị có thể tải đơn và in, điền thông tin sau đó đến trường THĐT Sài Đồng liên hệ qua văn phòng kí duyệt.
 4. Nhà trường không tổ chức ôn tập văn hóa hè. Chỉ tổ chức một số loại hình câu lạc bộ HS tham gia trên tinh thần tự nguyện.
  Trân trọng!

Kính gửi chị Nguyễn Quỳnh Chi!

 

Rất cảm ơn câu hỏi của chị  về chương trình, băn khoăn của chị, ban quản trị xin trả lời như sau:

1. Trước tiên với học sinh tiểu học không có bài về nhà. Rất nhiều học sinh của trường để sách vở ở lớp.

2. Với học sinh cónguyện vọng tự học  trên phiếu chăm học buổi tối thì bố mẹ đều có đăng kí tự nguyện với cô giáo trên tinh thần bài vừa sức.

3. Nếu cháu hàng xóm nhà chị tối về" cắm đầu" vào làm bài đến khuya thì  chị có biết là bài của con tự nguyện nhận? Hay con học nội dung bài ai giao? Khi học, con tập trung nhanh gọn? Hay con vừa học vừa chơi mà tới khuya chưa xong?... Việc này chị cũng nên xem lại kĩ về nguyên nhân. Vì khi con quá sức thì bố mẹ con nên trao đổi trực tiếp với cô giáo.

4. Hiện nay học sinh đang kiểm tra cuối năm nhiều môn. Các con cần sắp xếp việc tự ôn bài.

5. Về bé nhà chị chuẩn bị vào lớp 1, chị nên hỏi trực tiếp ý kiến của phụ huynh có con đang học lớp 1, có thể gặp bộ phận tuyển sinh của nhà trường để lựa chọn mô hình học tập phù hợp, hiệu quả nhất cho con. Chúc chị sẽ chọn cho con một ngôi trường thật phù hợp với bé!

Trân trọng!

 

Kính gửi bà Ngô Hồng Hạnh!

Trước tiên rất cảm ơn quý vị đã dành nhiều quan tâm và sự tin tưởng với trường TH Đô thị Sài Đồng!

Ban quản trị xin trả lời câu hỏi của bà như sau:

- Đối tượng tuyển sinh của trường tiểu học Đô thị Sài Đồng là trẻ hiện đang sinh sống trên địa bàn quận Long Biên. Để biết thêm chi tiết bà có thể thể tham khảo kế hoạch và thông báo tuyển sinh của nhà trường tại cổng thông tin mục Chương trình học ---> Tuyển sinh - Chuyển trường.

- Kế hoạch tuyển sinh cụ thể của trường sẽ được đăng trên cổng thông tin điện tử vào cuối tháng 5/2017 sau khi được kí phê duyệt.

Trân trọng!

Kính gửi quý phụ huynh!

Trước hết ban quản trị xin cảm ơn sự quan tâm của quý vị đến công tác tuyển sinh của nhà trường!

Về ý kiến của PH việc tham quan nhà trường, cảnh quan lớp học, tìm hiểu thông tin về mô hình học tập, dịch vụ, ...thì nhà trường rất vui lòng đón tiếp. Tuy nhiên đây là tuần cuối của năm học, các cháu đang ôn tập kiểm tra cuối năm, GV rất bận rộn với việc chấm bài, đánh giá HS. Do vậy việc dự giờ sẽ làm ảnh hưởng đến một số công việc khác của trường. Rất mong phụ huynh thông cảm!

Nhà trường sẽ sẵn sàng đón tiếp sau khi năm học mới khai giảng

Trân trọng!

Kính gửi quý PHHS!

Ban quản trị xin trả lời câu hỏi của quý vị như sau:

Bảng tương tác thông minh là một thiết bị  Công nghệ thông tin dạy học có hình dáng như chiếc bảng trên lớp học thông thường nhưng sử dụng như một màn hình máy tính và có một số tiện ích cơ bản sau. Song cũng đòi hỏi giáo viên phải có trình độ soạn giảng tốt. Học sinh cũng có thể tương tác với bảng trong học tâp. Giờ học có sử dụng bảng tương tác rất cuốn hút học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học.

Bảng tương tác có rất nhiều tiện ích:

1.    Tạo môi trường tương tác toàn diện
2.    Thu hút sự tập trung chú ý, tham gia của học sinh ngay cả những em thụ động, e ngại nhất. Kích hoạt khả năng tư duy, sáng tạo của học sinh.
3.    Tạo bài giảng phù hợp với nhu cầu của học sinh.
4.    Giúp học sinh có thể dễ dàng hình dung và có khái niệm chính xác về các hình ảnh, sự vật, âm thanh, hiện tượng…
5.    Khuyến khích học sinh xây dựng các khái niệm thông qua thực hiện và thử nghiệm.
6     Tạo bài học vui nhộn.
7.    Nâng cao năng lực của học sinh và chuyên môn của giáo viên.
8.    Có thư viện tài nguyên phong phú và đầy đủ công cụ hỗ trợ giáo viên soạn giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả.

Các chức năng:

 •   Các tài liệu được chiếu lên Bảng tương tác để trình diễn khi máy chiếu được kết nối với máy tính.
 •   Người dùng có thể viết hoặc vẽ trên bảng tương tác bằng tay. Đặc biệt bảng có chức năng cảm ứng đa điểm (hai người có thể tương tác trên bảng cùng lúc khi máy tính sử dụng hệ điều hành win 7).
 •   Chức năng phóng to: Tính năng hiển thị Zoom to, zoom nhỏ.
 •   Có thể truy cập vào google trực tiếp từ phần mềm tích hợp của bảng tương tác.
 •   Người dùng có thể thao tác thoát ứng dụng hay trở lại các thao tác đang dùng một cách dễ dàng.
 •   Trên màn hình bảng tương tác là các phím nóng mà người dùng có thể  sử dụng các phím nóng này để viết,dùng bút màu vẽ,chèn hình khối,các ký tự đặc biệt…
 •   Trong giáo dục, giáo viên dễ dàng chèn các sách điện tử vào phần mền của bảng tương tác để giảng dạy.
 •   Người dùng dễ dàng sao lưu các thao tác, ghi âm phần thuyết trình, giảng dạy và sau đó phát lại thông qua phần mền giành riêng cho bảng.
 •   Chức năng chỉnh sửa: Chỉnh sửa một đối tượng như Sao chụp, xóa, di chuyển.
 •   Có thể sử dụng bút dạ viết thường để thao tác trên bảng.
 •   Chèn files FLASH, PPT, WORD, Video và các tập tin.

  Kính gửi Anh Nguyễn Thành Nam!

Ban quản trị xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Cán bộ y tế phụ trách công tác bán trú của trường đã dự buổi giới thiệu về Phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho các trường tiểu học trong tháng 4/2017. Trong hè 2017, đơn vị hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ tiến hành hướng dẫn các trường có nhu cầu sử dụng cách khai thác  hiệu quả để cân đối định lượng, dinh dưỡng, .... Đô thị Sài Đồng đã đăng kí, sau khi nghiên cứu nếu phù hợp với điều kiện thực tiễn sẽ áp dụng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có nhiều giải pháp điều chỉnh, thay đổi món ăn để cải thiện thực đơn cho các con với mục tiêu, không ngừng cải tiến để  hoàn thiện dịch vụ trong môi trường giáo dục.

Trân trọng!

Kính gửi Quý phụ huynh!
         Trước tiên xin trân trọng cảm ơn sự tin tưởng và quan tâm của quý phụ huynh dành cho nhà trường.
         Ban giám hiệu  nhà trường xin trả lời tóm tắt một số nội dung quý vị đang quan tâm:
1. Về thủ tục chuyển trường:
- Quý vị đến trường THĐT Sài Đồng, liên hệ văn phòng để nhận đơn xin chuyển trường, điền đầy đủ thông tin
- Trình kí hiệu trưởng duyệt nhận.
- Kí chuyển tại Ecopark, rút học bạ
- Nhập hồ sơ cho con tại TH  Đô thị Sài Đồng và nhận phiếu vào lớp.
2. Về tổ chức lịch học hè:
- Dự kiến thông báo cuối tháng 5/2017.
- HS của trường và HS chuẩn bị đăng kí vào lớp , đối tượng  HS tuyển sinh bổ sung khối 2-5  có thể đăng kí học CLB hè tại trường.
- Thời gian đăng kí học hè cụ thể trong thông báo.
3. Về các khoản đóng góp học phí, dịch vụ:
- PH có thể tham khảo tại chuyên mục: VĂN BẢN --> THÔNG BÁO ( Mức phí áp dụng cho năm học 2016-2017)
- Mức phí áp dụng cho năm học 2017-2018 sẽ được thông báo trước tuyển sinh.
- Thời gian nhận hồ sơ tuyển bổ sung từ tháng 6-7/2017.
* Ngoài ra PH có thể tham khảo các nội dung khác tại cổng thông tin điện tử trường : thdothisaidong.longbien.edu.vn
 - Về thủ tục chuyển trường tại chuyên mục Chương trình học - Tuyển sinh chuyển trường
- Thông tin về tuyển sinh 2017-2018: hiện được đăng tại Chương trình học - Tuyển sinh chuyển trường
     Trân trọng!

Kính gửi chị Linh!

Ban quản trị cảm ơn về ý kiến của chị và xin trả lời như sau:

  Sân bóng mini của các con đã được đầu tư  và đi vào hoạt động từ 21/5/2017. 

Về thiết bị đồ chơi sân trường, giàn cây nhỏ, một số mảng tường, sảnh đang được thiết kế  sẽ được  cải tạo,  bổ sung một số trong kế hoạch về chỉnh  trang cơ sở vật chất hè 2017. Tuy nhiên do sân trường có diện tích nhỏ lại là nơi tập trung học sinh toàn trường trong tổ chức hoạt động tập thể nên không thể còn nhiều vị trí bố trí cây xanh. Đây cũng là một khó khăn của nhà trường hiện nay. Rất mong trong kế hoạch không xa,  nhà trường sẽ có giải pháp cho sân chơi dành cho các con. 

Trân trọng!