Hoạt động đọc sách- Những điều lý thú bạn chưa biết

Ngày cập nhật: 18/09/2020 12:00
Năm học 2020- 2021 đã đến, hòa trong không khí hăng hái thi đua “ Dạy tốt- Học tốt”, thư viện trường TH Đô thị Sài Đồng đã thực hiện nhiều nội dung học tập thú vị trong tiết Hoạt động đọc sách dành cho học sinh lớp 1.
Tiết học “ Làm quen” đầu tiên sau tuần khai giảng, các em học sinh đến với thư viện nhà trường trong sự tò mò và thích thú. Từ hành lang thư viện xanh mát đến không gian phòng đọc thân thiện, rộng rãi được bày trí gọn gàng và đẹp mắt.
Dưới sự hướng dẫn của cô thư viện, các em học sinh lớp 1 được tìm hiểu và thực hành 3 kỹ năng cơ bản đầu tiên. Đó là: kỹ năng ngồi đọc sách, kỹ năng phát biểu- bày tỏ suy nghĩ và kỹ năng xếp sách. Tuy còn bỡ ngỡ nhưng nhiều bạn đã rất mạnh dạn tự tin phát biểu, hưởng ứng rất nhiệt tình hoạt động học tập cô đặt ra.

Hình ảnh: Học sinh bày tỏ ý kiến cá nhân
Hình ảnh: Học sinh thực hiện kỹ năng xếp sách
Nối tiếp chuỗi hoạt động trong chủ điểm tháng 9, tiết Hoạt động đọc sách thứ 2 chào đón các bạn đọc nhỏ tuổi bằng Hoạt động trải nghiệm. Tại đây, hai hoạt động đã được các em thực hiện bao gồm: Hoàn thành Phiếu học tập- Hành trang chào năm học mới và Tìm hiểu về truyền thống nhà trường. Qua đó, các em học sinh có thêm hiểu biết về ngày thành lập trường, cô giáo hiệu trưởng và một số truyền thống tốt đẹp của mái trường Đô thị Sài Đồng trong nhiều năm qua. Ca khúc truyền thống “ Mái trường xanh những ước mơ” được vang lên sau mỗi tiết học, tạo niềm tươi vui và hứng khởi mới cho học sinh.
Trong năm học 2020- 2021, thư viện nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiều nội dung hoạt động đọc sách hấp dẫn, phù hợp với các em học sinh lớp 1. Hy vọng, với sự thay đổi trong cách thức tổ chức tiết đọc sách, Hoạt động đọc sách của trường tiểu học Đô thị Sài Đồng sẽ hoàn thành những mục tiêu giáo dục mới đã được đề ra.

Lê Thị Ngọc La

Tác giả: Lê Thị Ngọc La
4 ngày trước
Tham quan di tích lịch sử văn hoa địa phương...
14/09/2020
Tưng bừng ngày hội bầu cử Hội đồng tự...
21/09/2020
Máy tính - Người bạn của em
21/09/2020
Những buổi học đầu tiên của học sinh khối Một...