Học sinh khối 3 hào hứng tham gia “ Biệt đội khoa học”

Ngày cập nhật: 07/07/2020 11:18
Sáng thứ tư ngày 30/6/2020, tại nhà giáo dục thể chất trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng, các em học sinh khối 3 đã được tham gia cuộc thi “Biệt đội khoa học”.
“Biệt đội Khoa học ISMART” là cuộc thi tìm kiếm các “nhà khoa học nhí” (sân chơi dành cho học sinh đang theo học chương trình ISMART) cùng nhau thực hiện những dự án hoặc hoạt động ngoại khóa để nâng cao hiểu biết của các bạn nhỏ và cộng đồng về các vấn đề khoa học, bảo vệ môi trường…
Cuộc thi “Biệt đội Khoa học ISMART” được tổ chức nhằm tìm kiếm những học sinh xuất sắc nhất ở mỗi khối dựa trên kiến thức Toán, Khoa học, tiếng Anh. Học sinh chiến thắng ở mỗi khối sẽ trở thành thành viên của “biệt đội”, được trao chứng chỉ, quà tặng và tham gia các hoạt động của ISMART tổ chức.
Tại cuộc thi của khối 3, các em được thử sức với những câu hỏi thú vị về Toán và Khoa học bằng tiếng Anh. Để là người trụ lại đến cuối cuộc chơi, các em không chỉ cần nhớ từ vựng, kiến thức khoa học tự nhiên… mà còn phải hiểu biết, vận dụng chúng một cách logic nhất. Ngoài ra, với 20 giây cho một câu trả lời thì còn đòi hỏi các em sự nhanh nhậy, sự tập trung cao độ và khả năng quyết định trong điều kiện áp lực. Không khí trở nên sôi nổi và không kém phần căng thẳng khi số lượng các thí sinh bị loại ngày càng tăng lên. Tất cả học sinh tham gia với tinh thần tự tin, hào hứng và rất kịch tính. Tất cả các gói câu hỏi của chương trình đã được các em chinh phục một cách nhanh chóng.
Hình ảnh: Học sinh hào hứng tham gia sân chơi Biệt đội khoa học
Hình ảnh: Các thí sinh xuất sắc vào vòng chung kết
Trong số 15 em lọt vào vòng chung kết khối đã tìm ra 03 học sinh xuất sắc nhất: Em Vũ Bảo Hân - lớp 3A4 giành giải Quán quân, em Đỗ Vinh Quốc và Nguyễn Hoàng Khánh Chi - lớp 3A3 giành giải Á quân. Những bạn chưa được giải cao cũng thể hiện sự quyết tâm sẽ trở lại với cuộc thi để chinh phục “Biệt đội khoa học” trong những năm học tiếp theo.
Hình ảnh: Phút vinh danh những chiến binh xuất sắc
Hình ảnh:
Quán quân Vũ Bảo Hân ( đứng giữa), 02 Á quân
Đỗ Vinh Quốc và Nguyễn Hoàng Khánh Chi ( hai bên)
Cuộc thi đã khép lại trong không khí hào hứng, vui tươi của học sinh. Hẹn gặp lại các em trong cuộc thi “Biệt đội khoa học” năm sau.

Cao Thu Hà

Tác giả: Cao Thu Hà
24/07/2020
Tập huấn sách giáo khoa “Kết nối tri thức với...
14/07/2020
Lễ Bế giảng - tuyên dương, khen thưởng giáo viên...
01/07/2020
Hội vui học tốt - sân chơi bổ ích dành...
06/05/2020
Những tiết âm nhạc lí thú