Tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày cập nhật: 03/05/2024 21:19
Lượt đọc: 57
Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và là một trong những tiêu chí hàng đầu trong công tác xây dựng trường học an toàn, bởi cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng chưa cao, chưa ý thức được về dinh dưỡng an toàn... Do đó, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác chăm sóc bán trú tại trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và là một trong những tiêu chí hàng đầu trong công tác xây dựng trường học an toàn, bởi cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng chưa cao, chưa ý thức được về dinh dưỡng an toàn... Do đó, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác chăm sóc bán trú tại trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng.

        Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng về vệ sinh an toàn thực phẩm trong công tác tổ chức bữa ăn bán trú.

       "Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010; Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Căn cứ Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính Phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Căn cứ Quyết định số 3668/QĐ-BYT ngày 28 tháng 9 năm 2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục An toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế; ngày 26/4/2024 nhà trường đã tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm tới 100% đội ngũ CB-GV-NV trong nhà trường.

       Trong buổi tập huấn đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường được củng cố, trang bị những kiến thức mới nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; điều kiện về con người, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; những nguy cơ về mất an toàn thực phẩm: từ các nguyên vật liệu dùng để chế biến; từ các dụng cụ trong quá trình chế biến, từ quá trình chế biến; quá trình chia thức ăn; trong quá trình bảo quản, vận chuyển thức ăn...

         Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được kiểm tra bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm được ban hành kèm theo Quyết định số 75/QĐ-ATTP ngày 27 tháng 3 năm 2024 của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm. Với những bài đánh giá trả lời đúng 80% câu hỏi trở lên mới được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định. 

          Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao hơn nhận thức, tiếp tục trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về an toàn thực phẩm tới đội ngũ; hạn chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Lê Thị Hương Giang

Tác giả: Lê Thị Hương Giang
30/03/2024
Sôi nổi, hào hứng và cảm xúc trong tiết thi...
27/01/2024
Dạy học dạng bài luyện tập môn Tiếng Việt lớp...
25/12/2023
Cô giáo Đinh Thị Bích Ngọc tham dự Hội thi...
09/12/2023
Leader in Me với SỔ TAY LÃNH ĐẠO HỌC SINH