Giới thiệu về nhà trường

Ngày cập nhật: 13/04/2020 11:14
Trước yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, yêu cầu của các cấp lãnh đạo và đặc biệt đáp ứng nguyện vọng của nhân dân trong quận, Trường TH Đô thị Sài Đồng được xây dựng theo mô hình “ Trường tiểu học công lập chất lượng cao” . Ngôi trường được xây mới trên khu đất rộng 7224 m2 thuộc lô TH2 khu đô thị Sài Đồng gồm 17 phòng học, 13 phòng chức năng, khu hiệu bộ, các trang thiết bị đồng bộ, hiện đại. Ngày 18 tháng 4 năm 2014, trường TH Đô thị Sài Đồng chính thức được thành lập theo quyết định số 4101/QĐ- UBND ngày 18 tháng 4 năm 2014 của UBND quận Long Biên.
Cơ sở vật chất tiêu chuẩn hàng đầu trong khối các trường Tiểu học công lập tại Việt Nam
Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng là một trong những ngôi trường có cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Chiều cao tối đa của các khu phòng học là 3 tầng, đảm bảo chiều cao vừa phải, an toàn cho các em. Các phòng học được thiết kế đảm bảo các yêu cầu thông thoáng và chiếu sáng tự nhiên, chắn nắng hắt để tạo điều kiện tốt nhất cho sức khỏe học sinh. Mỗi lớp học có diện tích 52m2/phòng theo tiêu chuẩn dành cho 25-30 học sinh/lớp. Không gian lớp học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý, trang bị đầy đủ với hệ thống điều hoà hai chiều, máy chiếu, máy tính, loa, âm-ly... theo chuẩn quy định của mô hình trường học điện tử, hệ thống tủ để đồ cá nhân của học sinh mang lại nhiều tiện ích.
Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng tin học, phòng ngoại ngữ, phòng khéo tay, phòng học Song ngữ bài giảng số, nhà thể chất, …

Hình ảnh các phòng học
Chương trình giáo dục toàn diện, hiện đại
Chương trình giáo dục của TH Đô thị Sài Đồng được xây dựng trên nền tảng Chương trình Phổ thông Quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm đảm bảo thành công cho việc học tập ở tất cả các bậc học tiếp theo, đồng thời cập nhật thêm nhiều nội dung hội nhập từ các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Nhà trường chú trọng đầu tư các chương trình có bản quyền, đã được kiểm chứng về chất lượng và được xây dựng bởi các chuyên gia/ tổ chức giáo dục có uy tín như: Chương trình Toán trải nghiệm Pomath, Chương trình Tiểu học Cambridge, … Học sinh được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện về văn hóa - Tiếng Anh - Thể chất - Nghệ thuật - Kỹ năng sống… ngay trong giờ chính khóa. Học sinh sẽ hào hứng tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa với các sự kiện tạo nên nét khác biệt của nhà trường như Lễ hội Halloween, Đêm hội trăng rằm, Xuân quê yêu thương, Vòng tay bè bạn, ... cũng như rất nhiều các hoạt động ngoại khóa đã góp phần rèn luyện kỹ năng sống, tự tin, chủ động… cho học sinh.

Hình ảnhhọc sinh Trường Tiểu học Đô thị Sài Đồng được giáo dục toàn diện về Văn hóa - Tiếng Anh - Thể chất - Nghệ thuật - Kỹ năng sống… ngay trong giờ chính khóa
Đội ngũ giáo viên
Uy tín của nhà trường được xây dựng bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chín về tuổi nghề, năng động, sáng tạo, hội tụ về từ nhiều cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài Quận, là nòng cốt hiện thực hóa triết lý giáo dục toàn diện. Đó là những giáo viên giỏi chuyên môn, có tư duy cấp tiến và nhiều sáng tạo trong đổi mới phương pháp giảng dạy, cách tiếp cận học sinh.Tại đây, đội ngũ giáo viên liên tục được đào tạo thông qua các khóa tập huấn với các nội dung được xây dựng kĩ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực chuyên môn Tiểu học, trao đổi kinh nghiệm để thấm nhuần triết lý giáo dục của nhà trường. Họ cũng không ngừng trau dồi, đổi mới phương pháp giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm với đồng nghiệp để liên tục nâng cao chất lượng dạy và học trên mặt bằng chung toàn trường.
Hình ảnh: Đội ngũ GV nhà trường tâm huyết, sáng tạo

Vũ Thị Hoa Mơ

Tác giả: Vũ Thị Hoa Mơ